Vòng Loại Euro 2024 – Sự Kiện Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Vòng loại Euro 2024

Vòng loại Euro 2024 được biết đến là 1 sự kiện bóng đá diễn ra với quy mô lớn được mọi người thường xuyên đề cập đến. Ở đây sẽ là nơi tranh tài kịch tích, bùng nổ để tìm ra được các đội tuyển bóng đá giỏi nhất đưa vào VCK tại Đức. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về cuộc hành trình này với rakhoitv qua bài viết sau.

Tổng quát về vòng loại Euro 2024

Vòng loại Euro 2024 còn được mọi người nhớ đến là cuộc chiến vô địch bóng đá châu Âu, mở rộng quy mô trên toàn thế giới thu hút đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới. Euro 2024 cũng là bước đệm đầu tiên trong sự kiện tìm ra các đội bóng tài năng, khát khao chinh phục vương miện, cạnh tranh đến cuối cùng.

Những ván đấu được diễn ra ở vòng loại đều đem tới cho khán giả ngạc nhiên từ vòng này qua vòng khác. Với những pha dẫn bóng bắt mắt, ghi đậm dấu ấn đan xen với không khí sôi động, vui ca. Trận đấu vòng loại Euro hứa hẹn mang lại những giây phút hấp dẫn để tìm ra được đội tuyển xuất sắc nhất để đi đến vòng chung kết tại Đức được diễn ra trong thời gian sắp tới. 

Vòng loại Euro 2024 - Sự kiện bóng đá phổ biến nhất thế giới
Vòng loại Euro 2024 – Sự kiện bóng đá phổ biến nhất thế giới

Mục đích chính diễn ra vòng loại 2024

Mục đích chính khi diễn ra vòng loại 2024 là để các đội bóng so tài, có đủ kỹ năng cũng như sức mạnh để tiến thẳng vào trận chung kết của trận đấu. Các câu lạc bộ mạnh sẽ cạnh tranh 1 cách công tâm nhất, đưa đến khán giả những màn đấu hay, các đội thắng sẽ có mặt trong vòng loại Euro 2024. Sau đây là một số nội dung liên quan đến các giải đấu trong vòng loại mọi người nên quan tâm.

Thể lệ so tài của vòng loại Euro 2024 

Vòng loại Euro được diễn ra năm 2024 sẽ gồm có 54 đội bóng tất cả. Sau đó chia thành 10 bảng sẽ có 6 bảng thi đấu với 5 đội, 6 đội với 4 bảng. Các đội sẽ so tài với nhau theo thể lệ vòng tròn diễn ra cả lượt đi và lượt về. Sau khi có kết quả của các ván đấu này sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc nhất cũng như 10 đội còn lại duy trì để có 1 giải đấu hoàn thiện nhất.

Dấu mốc diễn ra vòng loại Euro 2024 

Vòng loại Euro sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2023 và kết thúc giữa tháng 11 cùng năm. Đồng thời các lịch trình giải đấu đã được cập nhật đã được thông báo đến từng đội bóng. Những trận đấu sẽ được diễn ra vào các thời điểm như tháng 3-6-9-10-11 năm 2023 để chọn được 20 đội thuộc top đầu giành suất tham dự VCK 2024 tại Đức. 

Lịch thi đấu của vòng Play – off tại vòng loại Euro

12 đội tuyển sẽ có mặt trong vòng play-off phụ thuộc vào phần trăm hiệu suất tại Nations League 2022-2023. Lần lượt sẽ được phân thành 3 cụm thi đấu với nhau, đương nhiên mỗi cụm gồm 4 đội. Trong mỗi lượt, diễn ra so tài 2 trận bán kết từng cụm cùng với 1 cuộc chung kết cụm tự chọn. Những đội bóng dẫn đầu trong top này sẽ giành được vé tham gia VCK trong vòng loại Euro 2024.

So sánh điểm khác nhau với vòng loại Euro 2020

Điểm khác biệt vòng loại 2020 sẽ không được quyền ưu tiên với đội chủ nhà vì trận đấu diễn ra tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, vòng chung kết Euro 2024 sẽ thi đấu tại Đức vì đội chủ nhà không tham gia vào giải đấu này. Đồng thời, đội tuyển Nga cũng không góp mặt trong cuộc chiến này, vì vậy mà đã có sự thay đổi các đội bóng tham gia thi đấu. 

Vòng loại Euro 2024 chung kết sẽ được thi đấu tại Đức 
Vòng loại Euro 2024 chung kết sẽ được thi đấu tại Đức

Top dẫn đầu sẽ chia bảng thi đấu thế nào?

Sau những cuộc chạm trán diễn ra, cuối cùng cũng có kết quả chia bảng đấu vòng loại Euro 2024. 4 đội xuất sắc nhất tại VCK Nations League 2022-2023 gồm có Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Croatia sẽ được phân chung vào những bảng có 5 đội để sắp xếp được thời gian dưỡng sức vào tháng 6 để chuẩn bị tinh thần tốt để tham gia VCK Nations League. Cụ thể sẽ được chia như sau:

 • Bảng A sẽ có những đội Scotland, , Cyprus, Tây Ban Nha, Na Uy và đội Georgia.
 • Bảng B sẽ có Ireland, Hy Lạp, Pháp, Hà Lan & Gibraltar.
 • Bảng C gồm Malta, Anh, Ukraine, Bắc Macedonia và Italia.
 • Bảng D gồm có Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Wales, Latvia & Armenia. 
 • Bảng E sẽ tham gia gồm CH Czech, Ba Lan, Moldova, Albania, Quần đảo Faroe.
 • Bảng F gồm có Áo, Estonia , Bỉ và Thuỵ Điển.
 • Bảng G gồm các tuyển thủ Montenegro, Hungary, Montenegro, Serbia và Lithuania.
 • Bảng H với sự góp mặt Phần Lan, Bắc Ireland, Slovenia, San Marino & Đan Mạch. 
 • Bảng I gồm Thụy Sĩ, Belarus, Kosovo, Romania và Israel. 
 • Bảng J với sự xuất hiện Bồ Đào Nha, Luxembourg, Liechtenstein, Iceland cùng với Bosnia-Herzegovina. 
 • Bảng H có sự xuất hiện của Đan Mạch, Phần Lan, Kazakhstan, Bắc Ireland, San Marino và Slovenia.
Sau những cuộc chạm chán khốc liệt đã có kết quả bảng thi đấu tại VCK
Sau những cuộc chạm chán khốc liệt đã có kết quả bảng thi đấu tại VCK

Kết luận

Như vậy, các thông tin trên rakhoitv đã liệt kê tổng hợp các nội dung đề cập đến vòng loại Euro 2024. Dựa vào đó anh em sẽ biết được đội bóng nào xuất sắc nhất để xuất hiện trong VCK diễn ra ở Đức. Đây không đơn thuần là một cuộc thi đấu bình thường, còn ý nghĩa thúc đẩy lớn mạnh trong nền giải trí bóng đá thế giới với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *